• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Thế Nào Là Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện?

  Discussion in 'Điện tử - Điện lạnh - Gia Dụng' started by sieuthibanmay, Jul 21, 2016.

  1. sieuthibanmay

   sieuthibanmay New Member

   Thế Nào Là Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện?


   Máy lạnh tiết kiệm điện là loại máy lạnh ít tiêu tốn điện năng, nhưng đâu là tiêu chuẩn để so sánh máy lạnh thường và máy lạnh tiết kiệm điện.

   [​IMG]

   Máy lạnh thông thường

   Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta không còn lạ gì với máy lạnh nữa. Có rất nhiều thương hiệu máy lạnh nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: Daikin, Alaska, Panasonic, TCL,... Tất cả đều quảng cáo cho sản phẩm của mình là máy lạnh tiết kiệm điện. Tuy nhiên chúng tiết kiệm như thế nào thì bạn phải đọc thông tin này.

   Máy lạnh thông thường, không tích hợp công nghệ inverter. Nguyên lý hoạt động của máy như sau: Máy lạnh như một máy bơm nhiệt, tức là sẽ bơm nhiệt từ nơi có nhiệt thấp vào nơi có nhiệt độ cao. Nhiệt độ sẽ đi qua dàn lạnh có gas làm lạnh, đối với máy lạnh những đời đầu thường dùng gas R22 để làm lạnh không khí. Khi không khí trong phòng đã đạt mức điều chỉnh máy sẽ ngừng hoạt động. Được một lúc phòng nóng trở lại thì máy sẽ khởi động lại và làm việc với quy trình ban đầu cho đến khi bạn ngưng sử dụng.

   Như vậy máy lạnh thông thường sẽ làm việc ngắt quãng, khi cần lại tự khởi động. Khoảng thời gian máy khởi động và làm lạnh tùy thuộc vào công suất và công nghệ của máy.

   [​IMG]

   Máy lạnh tiết kiệm điện

   Máy lạnh tiết kiệm điện thông thường là máy lạnh có công nghệ làm lạnh inverter. Với công này máy lạnh sẽ hoạt động như sau: Khi khởi động mô tơ của “máy bơm không khí” này sẽ hoạt động tăng dần đều cho đến lúc gần đạt được nhiệt độ cài đặt thì sẽ hoạt động chậm lại chứ không tắt hẳn. Nhờ đó máy sẽ không tốn quá nhiều năng lượng để khởi động lại ngay từ đầu.

   Máy lạnh có công nghệ inveter thường sẽ tiết kiệm được 40 - 60 % điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường.

   Máy lạnh sẽ hoạt động trong điều kiện nguồn nhiệt không lớn 48 độ C và không nhỏ hơn 5 độ C. Đối với máy lạnh inverter sẽ tự động ngưng hoạt động nếu phát hiện ra sự chênh lệch này.

   [​IMG]

   Ngoài ra để máy lạnh tiết kiệm điện bạn nên bảo trì máy đúng hạn và vệ sinh máy lạnh định kì để máy được hoạt động tốt nhất.

   Trung tâm ĐIỆN MÁY SÀI GÒN chuyên cung cấp máy lạnh inverter giá rẻ. Liên hệ ngay với chúng tôi để có thể sở hữu những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất.

   Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
   CÔNG TY TNHH TM - DV ĐIỆN MÁY TRẦN GIA
   Trụ sở: 46 Đường số 43, P. Tân Quy, Quận 7, Tp.HCM
   Phone : 08.35030395 - 0939696879
   Website: www.dienmaytrangia.vn.
    

  Share This Page

  -->