• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Tại sao người xuất huyết da dị ứng lại cần phải kiêng ăn thức ăn gây dị ứng.

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by hungvu, Mar 26, 2016.

  1. hungvu

   hungvu New Member

   ban xuất huyết là chủng bệnh thường nhìn thấy bởi vì phản ứng biến hoá động mạch huyết quản ở da, hội chứng lâm sàng là da đỏ tím và niêm mạc xuất huyết, thường có biểu hiện ở đường ruột và một vài khớp với thời gian khác nhau.

   Chúng thuộc những phạm trù “phát ban”, “huyết chứng” trong Trung y. Nguyên nhân dẫn tới bệnh phần nhiều do cảm lây truyền như liên cầu vi trùng , tụ cầu vi trùng , hoặc các ký sinh trùng trong cơ thể làm cho ; các nhân tố dược phẩm như streptomixin, aminopyrin, sunphamít; nhân tố thức ăn như thịt, cá, trứng, tôm, cua, sữa bò, phấn hoa v.v.

   Ba nhân tố trên khiến người người phát sinh phản ứng mẫn cảm khiến các mao mạch huyết quản nở rộng. Sự thẩm thấu ở thành huyết quản tăng cao gây tràn máu, phù thũng cục bộ.

   Trung y nghĩ rằng “tà độc tích tụ, khí tất sinh hư”, có nghĩa là vì thể chất của cơ thể yếu kém hoặc quá mẫn cảm, khi tà độc đột kích vào cơ thể nó sẽ nằm trong máu. Khiến máu vận hành khó khăn mắc tắc nghẽn và tràn ra ngoài mạch, làm cho biểu hiện phát ban da. Một trong một số nhân tố đa phần phát bệnh chính là bởi vì ăn uống không điều độ, vì thế các người mắc bệnh này chủ yếu là nên kiêng kỵ trong ăn uống.


   Đối với một vài người thể chất quá mẫn cảm hoặc đối với các thức ăn có chất gây dị ứng thì không cần phải áp dụng một vài thức ăn này. Trong giai đoạn lâm bệnh cần phải tránh ăn uống các đồ ăn chế biến thô hoặc khó tiêu hoá, khuyến khích người bệnh dùng nhiều thức ăn có lượng vitamin C, K cao và nhưng thực phẩm ích khí kiện tỳ, dưỡng âm, thanh nhiệt cầm máu, giả sử như đậu cô ve trắng, táo đỏ, thịt bò, long nhãn, rau chân vịt, ngó sen.

   [​IMG]

   Thế nhưng, vì sao trước tiên cần kiêng ăn loại gây dị ứng? Thức ăn gây dị ứng là chỉ các kiểu có nguy cơ dẫn tới phát tiết bệnh tật. ví dụ như trong các loại rau có nấm hương, nấm ăn, mã thầy, rau mùi, xuân hương; trong một số loại quả như: dưa hấu, hạnh nhân, quả lê v.v; trong một số loại cầm thú như thịt thủ lợn, gà trống già, đầu gà, cua v.v.

   Trung y nghĩ rằng các thức ăn dị ứng rất dễ sinh nhiệt sinh phong mao mạch dẫn tới phục tà từ đó quay trở lại bệnh cũ gây nặng bệnh mới. Hiện nay nghĩ rằng các thức ăn gây dị ứng chứa nhiều nhân tố mẫn cảm do vậy đối với các thân thể có khả năng chất quá mẫn cảm hoặc các cơ thể dính bệnh mạn tính dạng này đều nên kiêng kỵ ăn một số chủng thức ăn trên. Có rất nhiều cơ thể bệnh vì ăn uống các đồ ăn nào đó mà phát bệnh hoặc tái nhiễm bệnh. do vậy một số người bị

   bệnh này ngoài qui định kiêng ăn một vài thức ăn rõ ràng mẫn cảm, nếu như không tìm được thức ăn nào dẫn tới dị ứng hoặc không nhận thấy được loại thực phẩm nào là chủng mẫn cảm gây bệnh đối với mình thì tất cả một vài thức ăn thuộc loại mẫn cảm đều thuộc phạm vi nghiêm cấm dùng và người bệnh cũng nên tới Phong kham chuyen khoa da lieu để khám. Nếu không sẽ dẫn tới quay lại bệnh, hoặc khiến bệnh tình ngày càng nặng tăng cường , thậm chí dẫn đến các ảnh hưởng nghiêm trọng như đi đồng ra máu, tiểu ra máu và những bệnh xuất huyết nội tạng khác.
    

  Share This Page

  -->