• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Phương pháp nào công hiệu nhất trong điều trị eczema bệnh nhân đã biết ?

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by hungvu, Apr 27, 2016.

  1. hungvu

   hungvu New Member

   Eczema là phản ứng viêm lớp nông của da, cấp tính hoặc mạn tính. Đây là một bệnh ngoài da phổ hiến..sản xuất công nghiệp và trong hoạt động càng áp dụng nhiều hóa chất thì bệnh Eczema càng phái triển.

   Nguyên nhân gây bệnh rất phức tạp, biểu hiện đa dạng, có liên quan đến cơ chế miễn dịch dị ứng.

   Yếu tố di truyền khiến cho ảnh hưởng đến rất nhiều người trong gia đình dòng họ phải ngoài bệnh Eczéma, người bị bệnh còn có nguy cơ bị thêm những bệnh dị ứng khác như: viêm nhiễm mũi dị ứng, suyễn, nhức nửa đầu…

   1. Nguồn gốc dẫn đến bệnh Eczéma

   Nguồn gốc gây bệnh Eczéma cực kì phức tạp, rất khó tìm được Tác nhân chính. Eazéma xảy ra trên một cơ địa đặc biệt, nghĩa là chủng cơ thể dễ mắc dị ứng bằng chất này hoặc chất khác mà người khác thì không gặp phải tác hại gì. Chất gây dị ứng gọi là kháng nguyên dị ứng.

   Thông thường có hai loại Lý do :

   * Nguyên nhân bên ngoài: Trong môi trường chung quanh có nguy cơ có nhiều Lý do gây bệnh thuộc những yếu tố vật lý, hóa học, thực vật

   ví thử : ánh sáng mặt trời, sâu bọ, thuốc uống, thuốc bôi…v.v… hoặc có thể bởi vì hóa chất sử dụng trong gia đình như: xà bông, xi măng, dầu mỡ, chất nhuộm, cao su, mỹ phẩm…v.v…
   >>> Làm rõ hơn về ngứa khắp người

   [​IMG]

   * Lý do bên trong: Phức tạp và khó xác định hơn như: rối loạn thần kinh (xúc cảm mạnh, suy nghĩ lo âu , khiến việc căng thẳng); lộn xộn tiêu hóa (táo bón, nhiễm trùng đại tràng, giun sán); nội tiết (có mang , tiền mãn kinh, tuổi già v.v…). Trong cơ thể người mắc bệnh có lưu hành một vài chất chuyển hóa dở dang, một vài chất đạm lạ cũng gây Eczéma.

   Eczema là bệnh đang được nhiều người quan tâm. bất kì ai cũng có khả năng mắc eczema và nó có thể hiện diện ở bất kỳ giai đoạn trong đời sống bất cứ nơi nào trên cơ thể. một vài hậu quả của eczema phụ thuộc vào bản thân và hệ thống miễn dịch của cơ thể. một vài người có hệ miễn dịch kém, một vài người trưởng thành tuổi hoặc cực kì trẻ, có nguy cơ mắc tác hại bất lợi hơn so với các người vẫn còn đang rất khỏe mạnh.

   2.một vài dấu hiệu của bệnh Eczema

   Eczema thường xuất phát từ một ngứa liên tục gây phiền nhiễu; điều này có thể là bất kì nơi nào trên cơ thể và cuối cùng cho một số tuần trước khi một breakout. một số ngứa do eczema là rất vất vả để bỏ qua do nó là không giống như ngứa ngáy cơ thể bình thường khác, nó không thể đi xa và chỉ trở cần tệ hơn, cho đến khi nó được trầy xước. Trước khi thực chất cho thấy benh cham trên cơ thể nó có thể giúp bạn tỉnh táo vào ban đêm bằng ngứa đều đặn cho đến khi da bị rách mở, thậm chí sau đó ngứa là có.

   triệu chứng bệnh eczema
   một vài dấu hiệu của bệnh eczema có thể khác nhau. Ngứa là dấu hiệu ban đầu của một ổ dịch benh cham . một số người mắc căng thẳng hoặc đổ mồ hôi khá nhiều dễ mắc phải eczema. những triệu chứng khác, cùng từ ngứa, bao gồm da vô cùng khô. Khi da bị khô đủ nó cũng dễ bị nứt với phong trào và có nguy cơ bóc và tróc ra. Luôn luôn có một sự thôi thúc liên tục để chọn ra các miếng da nhưng điều này chỉ gây cho khu vực đỏ và viêm trước khi eczema thậm chí chương trình.

   Đốm nhỏ màu đỏ bắt nguồn lộ diện nơi đây là khu vực mắc phải nhiễm khuẩn . Eczema có xu hướng làm cho nhiều mụn nước nhỏ. những người chưa thể bao giờ có hay nghe nói về da bị chàm giả định đó có thể nổi mụn và làm cho xước chúng. Đây là một không -không trưởng thành như một số mụn nước được làm cho đầy với một lượng nhỏ chất lỏng có nguy cơ gây bênh cham rất nhiều hơn có mặt . các mụn nước có nguy cơ nhỏ màu đỏ và định kỳ . Eczema cũng hiện lên như puss điền vỉ chát trắng, mà hầu như lúc nào cũng trông giống như mụn, và có nguy cơ mở cửa sổ pop gây phát ban truyền rộng hơn nữa.

   Eczema có thể đi xuống cơ thể theo dạng thẳng hoặc ở trong những khối nhỏ. Nếu gặp phải kích thích và chia đủ cả hai có nguy cơ xảy đến .. một số phát ban eczema có thể bắt đầu biến mất và da sẽ bắt đầu để chữa lành và trở lại bình thường, sau đó ngứa khủng khiếp bắt đầu tất cả hơn một lần nữa. Nó thường là một triệu chứng rõ ràng rằng một người có cham da khi họ được chữa lành và ngứa trở lại chỉ giống như nó bắt đầu .

   3. giải đáp các bài thuốc nam của chuyên gia chuyên khoa đến từ phòng khám da liễu tốt nhất hà nội
   Bài 1: Bồ công anh 20g, sài đất 20g, thương nhĩ 16g, thổ phục linh 20g, hạ liên châu 12g, củ đợi 12g, bạch chỉ nam 16g, cúc hao 10g, xa tiền 12g, hương nhu trắng 16g, cam thảo đất 12g, hạ khô thảo 16g. Sắc uống ngày 1 thang, chia làm cho 3 lần. Công dụng: tiêu độc, chống viêm nhiễm , thanh nhiệt.
   Bài 2: Phòng phong 12g, kinh giới 16g, xương bồ 16g, sâm đại hành 16g, hoàng kỳ 12g, ngân hoa 16g, liên kiều 12g, thổ phục linh 20g, nam hoàng bá 16g, cành châu 16g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Uống thường xuyên đến khi thấy vết chàm khô và hết ngứa thì dừng . Tùy theo thời kì và diễn biến của bệnh cũng như hiện tượng , lứa tuổi của bệnh nhân mà tăng giảm liều lượng cho đúng phác đồ !
   Bài thuốc rửa: Lá kinh giới, lá vông, lá đinh lăng, lá hoè, lá mít, mỗi thứ 15g. Rửa sạch các vị rồi cho vào ấm, đổ nước nấu sôi, sau đó đưa ra ngoài cho nguội bớt. áp dụng nước này rửa nơi tổn thương , ngày 2 lần.
   Đây là bệnh dị ứng cần cần phải lưu ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt , ngăn chặn ăn các đồ có chất đạm khá nhiều như thịt chó, hải sản, mắm tôm… ngừa phòng tiếp xúc bằng các hóa chất dễ gây dị ứng, mỗi người dị ứng với từng chủng hoá chất khác nhau phải bản thân cần phải tự phát hiện được mình đang bị dị ứng từ cái gì, chủng gì với đó có kế hoạch đề phòng cho bản thân.
    

  Share This Page

  -->