• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Lý do và biểu hiện của bệnh Zona thần kinh

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by hungvu, Apr 1, 2016.

  1. hungvu

   hungvu New Member

   Zona thần kinh là một bệnh vì virut gây cho , thâm nhập đa phần lên da và thần kinh ở vùng da đó. Bệnh thường khởi phát đột ngột, diễn biến cấp tính.

   Tuy zona là bệnh vẫn không nghiêm trọng nhưng nếu vẫn không trị bệnh kịp lúc , để bệnh nặng sẽ dẫn tới nhiều biến chứng , bệnh quá nặng thì virut sẽ tiêu hủy tế bào thần kinh tủy sống và khiến cho rối loạn vai trò dẫn lan truyền tín hiệu với ngoài da.

   Lý do gây bệnh zona thần kinh

   hội chứng bệnh zona thần kinh. Đến nay vẫn chưa tìm ra Tác nhân chính xác vì đâu khuẩn thủy đậu có khả năng tái sinh hoạt và tạo ra bệnh zona. Nhưng có thể trả lời rằng, một vài người đã từng mắc phải thủy đậu, khi khỏi bệnh, virut này vẫn không triệt để mắc phải diệt trừ . một số hạt virut ẩn vào trong tế bào thần kinh ngay bên trong mọi người . Sau một thời kì dài, có thể là mấy chục năm, virut sẽ tái sinh hoạt tiến triển thành bệnh zona. Virut sẽ đi theo dây thần kinh rồi phát bệnh ở trên vùng da tương ứng với khu vực của dây thần kinh.

   [​IMG]


   Hơn thế , bệnh zona cũng có thể khởi phát ở một vài tình huống sau:

   - bị mệt mỏi, , thần kinh căng thẳng, stress, .

   - Hệ miễn dịch suy yếu (có khả năng bởi bệnh tật, tuổi tác, các loại thuốc làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể).

   - do lây lan .

   các dấu hiệu của bệnh zona thần kinh
   >>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa dị ứng da


   Khi phát bệnh, một vài vị trí đầu tiên thường đỏ, sau đó phát triển thành một số mảng mụn nước, mang cảm giác ngứa, nóng rát. Tùy thuộc vào dây thần kinh nào bị ảnh hưởng , bệnh có khả năng có mặt ở một vài khu vực khác nhau trên cơ thể.

   một vài hiện tượng của bệnh zona xuất hiện khoảng từ 1-3 ngày trước khi phát ban. ban đầu người mắc có nguy cơ gặp phải ngứa râm ran, đau ở chỗ phát bệnh, khi bệnh phát triển , bệnh nhân sẽ cảm nhìn ra sốt, đau đầu, ớn lạnh, dạ dày khó chịu.

   Trong khoảng thời kì từ 7-10 ngày, các mụn nước này sẽ vỡ ra và xuất phát chảy nước, sau đó chúng khô đi và hóa sẹo.

   Ai dễ mắc bệnh Zona thần kinh nhất?

   bất cứ ai mắc bệnh thủy đậu khi còn không lớn đều có khả năng cao mắc phải bệnh zona.

   bất cứ ai bị bệnh thủy đậu khi còn không lớn đều có thể mắc bệnh zona.

   Bệnh zona có thể có ở mọi lứa tuổi. Người khỏe mạnh cũng có nguy cơ gặp phải zona đột kích nhưng thường gặp hơn ở người cao tuổi, càng nhiều tuổi thì nguy cơ bị bệnh càng cao. Tỷ lệ mắc bệnh Zona mỗi năm là 1,2 – 3,4 người trên mỗi 1000 người. Tỷ lệ này tăng lên 3,9 – 11,8 người đối bằng người trên 65 tuổi.

   Không chỉ vậy , người đang mắc những bệnh như: bệnh về máu (lympho mạn, hodgkin...), tiểu đường,ung thư, nhiễm khuẩn não - màng não, giảm sút miễn dịch, một số sang chấn suy nghĩ , suy nhược cơ thể, xạ trị, thủy đậu... có nguy cơ là Nguồn gốc cơ hội bị zona.

   tai biến nguy hiểm của bệnh Zona thần kinh

   chuyển biến thường gặp nhất là đau dây thần kinh sau bệnh zona, nhất là ở người cao tuổi. một vài cơn đau đôi khi kéo dài cả năm sau khi vết thương trên da đã lành.

   Nhiều tình huống mắc tai biến gây bội truyền nhiễm da, tạo thành mụn mủ loét sâu, sưng bóng lên và cực kì đau; nhiễm khuẩn màng não, nhiễm trùng tụy cắt ngang, xuất huyết giảm tiểu tiện cầu... vì chữa trị sai bệnh zona thần kinh.

   nghiêm trọng hơn khi zona tấn công dây thần kinh tam thoa ở mặt, mụn nước sẽ mọc trên mặt, trong miệng và mắt. Nếu mụn mọc gần mắt, cần phải đi phòng khám da liễu tốt nhất hà nội ngay bởi vì zona có nguy cơ khiến giảm thị lực. Nếu nguy hại vào dây thần kinh thị giác sẽ gây mù mắt. Zona đột nhập vào tai, có nguy cơ giảm thính lực.

   phụ nữ mang thai gặp phải bệnh zona có khả năng gây hại cho em bé .
    

  Share This Page

  -->