• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Đâu Là Lý Do Thật Sự Cần Phải Bảo Trì Và Vệ Sinh Máy Lạnh

  Discussion in 'Điện tử - Điện lạnh - Gia Dụng' started by sieuthibanmay, Jun 23, 2016.

  1. sieuthibanmay

   sieuthibanmay New Member

   Đâu Là Lý Do Thật Sự Cần Phải Bảo Trì Và Vệ Sinh Máy Lạnh


   Theo báo cáo của các chuyên gia, máy lạnh sẽ giảm công suất hoạt động 1% vì bị bụi bẩn bám vào sau mỗi tuần. Chính vì vậy lưới lọc có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giảm tiêu hao năng lượng của máy lạnh

   Vệ sinh và bảo trì máy điều hòa thường xuyên sẽ giúp máy điều hòa tiết kiệm điện năng, đồng thời tránh các bệnh về hô hấp cho người sử dụng. Các chuyên gia từ chuyên mục “Giải pháp làm mát không gian sống” sẽ tư vấn cho bạn 3 lý do cần phải bảo trì và vệ sinh máy điều hòa thường xuyên.

   [​IMG]

   Thay lưới lọc bên trong máy điều hòa có thể giúp giảm tiêu hao năng lượng 5-15%.

   Loại bỏ những tác nhân gây bệnh về hô hấp

   Máy điều hòa được ví như “lá phổi” cho ngôi nhà của bạn. Ngoài tính năng làm mát không gian, máy điều hòa thế hệ mới hiện nay được trang bị tính năng lọc không khí, đóng vai trò như một lá phổi thực sự cho gia đình bạn. Người tiêu dùng ngày càng chú ý hơn đến những sản phẩm máy điều hòa có tính năng cộng thêm như như lọc bụi bẩn, vi khuẩn và những tác nhân gây dị ứng, cung cấp không khí sạch, mát lành cho gia đình.

   [​IMG]

   Máy điều hòa thế hệ mới giống như một “lá phổi”, lọc không khí và bụi bẩn cho ngôi nhà.

   Vì vậy, nếu bạn không vệ sinh máy điều hòa, lá phổi để điều hòa, dưỡng khí sẽ bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp cả gia đình bạn. Máy điều hòa nhiễm bẩn giống như lá phổi bị viêm, trở thành “ổ” vi khuẩn, không khí máy điều hòa thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ có hệ hô hấp còn chưa phát triển. Đó là lý do bạn cần vệ sinh lưới lọc, thậm chí xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh 3-6 tháng một lần.

   Giảm tiêu tốn điện năng

   Cứ mỗi tuần, máy điều hòa lại giảm công suất hoạt động 1% vì bị bụi bẩn bám. Thực tế, chỉ cần vệ sinh hoặc thay hẳn lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới, bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của máy điều hòa lên đến 5-15%. Khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, máy điều hòa sẽ chậm cung cấp hơi lạnh cho phòng. Máy phải hoạt động nhiều hơn, giảm hiệu suất làm lạnh.

   Chuyên gia điện lạnh Lê Ngọc Tâm phân tích, khi hiệu suất làm lạnh giảm, máy điều hòa đồng thời làm mát chậm hơn. Những máy điều hòa thế hệ mới trên thị trường đều hướng đến mục tiêu tăng hiệu suất làm lạnh, trong khi giảm tiêu tốn điện năng tối đa.

   [​IMG]

   Máy điều hòa Samsung thế hệ mới có hiệu suất làm mát mạnh nhờ thiết kế tam diện.

   Nếu chưa có điều kiện đổi máy điều hòa mới, vệ sinh máy điều hòa cũ thường xuyên sẽ giúp bạn tăng hiệu suất làm lạnh của máy điều hòa và giảm tiêu hao điện năng phần nào.

   Tránh hư hỏng máy điều hòa

   Những trường hợp máy điều hòa đang hoạt động tự động bị ngắt và hư hỏng thường do máy bị bám bụi. Khi có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng, máy điều hòa không thể tản nhiệt và trở nên quá tải. Đó là nguyên nhân máy điều hòa tự động ngắt. Tình trạng nếu kéo dài có thể dẫn đến sự hỏng hóc của máy điều hòa.

   Vì thế, để duy trì độ bền của máy điều hòa, bạn cần phải vệ sinh máy điều hòa thường xuyên. Bạn có thể chủ động tắt máy để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc. Tuy nhiên, với một số bộ phận bên trong máy điều hòa và lượng hơi ga, bạn cần nhờ thợ chuyên bảo trì để kiểm tra được.

   Bạn có những thắc mắc về cách lựa chọn và sử dụng máy lạnh, cách làm mát ngôi nhà trong mùa hè, có thể gửi câu hỏi về email của Siêu Thị Máy Lạnh Trần Gia hoặc quý khách cần dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp xin liên hệ:

   CÔNG TY TNHH TM - DV ĐIỆN MÁY TRẦN GIA
   Trụ sở: 46 Đường số 43, P. Tân Quy, Quận 7, Tp.HCM
   Phone : 08.35 03 03 95 - 0939 69 68 79 - Fax: 08. 377. 550.99
   Chi Nhánh 1: 884 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
   Phone : 0905 734 804
   Chi Nhánh 2: 82 Trần Huy Liệu, Thành Phố Huế
   Phone : 0979 030 340
    

  Share This Page

  -->