• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Chứng bệnh lang ben có thể dẫn tới bệnh bạch biến không ?

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by hungvu, May 31, 2016.

  1. hungvu

   hungvu New Member

   Lời dẫn: Bệnh lang ben có nguy cơ dẫn đến bệnh bạch biến không ? các bác sỹ da liễu bệnh viện đa khoa Đông Phương cho biết một số ban trắng vì bệnh lang ben gây cho và các ban trắng của bệnh bạch biến bề ngoài nhìn đều là các ban trắng tương tự giống nhau, nhưng trên thực ra có sự khác biệt.

   Bệnh lang ben là vì vi nấm Pityrosporum có hình tròn hoặc hình bầu dục tạo ra , có người bị bệnh thời kì dài, trên da sẽ đốm màu trắng, khi đó cho dù thuốc kháng vi khuẩn cũng không làm các đốm màu trắng kia mất đi, vì một số đốm trắng này là một số ban giảm sắc tố hay ban mất sắc tố, bởi các virus lang ben sản sinh ra một loại vật chất đặc biệt tác hại đến sự chuyển hóa sắc tố da, làm việc sinh sôi hắc tố melanin mắc ức chế.
   >>> Tìm hiểu thêm về làm gì khi bị dị ứng da mặt

   [​IMG]

   Bệnh lang ben có thể chữa trị khỏi trong giai đoạn ngắn, nhưng sắc tố da nên thời gian dài để hồi phục, nếu như chưa được điều trị đặc biệt, thời kì và phạm vi giảm sắc tố hoặc mất hẳn sắc tố da bởi độ xấu nhẹ của bệnh lang ben, đồng thời có liên quan đến sự khác biệt cá thể.

   các ban trắng bởi bệnh lang ben làm cho và những ban trắng của bệnh bạch biến khác nhau về cơ chế bệnh và biểu hiện trên da không thể giống nhau, biểu hiện cụ thể là bệnh lang ben sắc tố giảm, trong khi bệnh bạch biến da mất sắc tố vô cùng nhanh, thâm chí sắc tố da lành hẳn biến mất. Thuốc điều chữa trị bạch biến có thể thúc đẩy sự sản xuất của các hắc tố melanin, tăng lượng sắc tố cho da, tất nhiên thuốc cũng có nguy cơ sử dụng cho bệnh nhân lang ben để giảm nhẹ một vài đốm trắng sắc tố còn lại trên da.
   >>> Tìm hiểu thêm về cách trị ngứa toàn thân

   Tóm lại
   liệu pháp phân biệt bệnh lang ben và bạch biến
   - Lang ben thường có vảy mịn trên tổn thương . Bạch biến không có vảy trên nguy hại .
   - Lang ben đôi khi kèm theo ngứa, nhất là khi ra nhiều mồ hôi. Bạch biến chưa thể gây ngứa.
   - Lang ben thường khởi đầu bằng vài đốm nấm rồi lây truyền rộng ra bởi vì sự tiến triển của nấm. Bạch biến chưa truyền nhiễm ra mà da mất sắc tố vô cùng nhanh.
    

  Share This Page

  -->